Bí quyết Chăn nuôi hiệu quả trong giai đoạn khủng hoảng bão giá !

Đây là những giai đoạn vô cùng khó khăn đối với nghành chăn nuôi. Chúng ta vẫn phải mua thức ăn chăn nuôi với giá cao nhưng đàn lợn, đàn gà,.. bán ra thị trường lại có giá thành rất thấp.
Trong bối cảnh hiện tại thì việc áp dụng những giải pháp kỹ thuật mới vào trong chăn nuôi là vô cùng cấp bách, gần như là cách duy nhất để người chăn nuôi có thể bước qua khủng hoảng bão giá và vẫn có lời.
Một trong những vấn đề mà người chăn nuôi thường xuyên gặp phải đó là tình trạng mùi hôi thối chuồng trại. Nhưng rất ít chúng ta hiểu được cơ chế gây ra và những hệ lụy từ nó.
Khi vật nuôi ăn thức ăn, thì cơ thể vật nuôi hầu như không hấp thụ được toàn bộ hàm lượng dinh dưỡng có trong thức ăn. Chỉ hấp thụ được khoảng 70-80% hàm lượng dinh dưỡng. Còn 20-30% hàm lượng dinh dưỡng còn lại sẽ theo đường phân ra ngoài. Khi đó trong phân vẫn còn chứa dinh dưỡng và ngay lập tức sẽ bị những vi khuẩn có hại xâm nhập gây ra mùi hôi thối và những vi khuẩn, virus này cũng là nguyên nhân chính gây lên các bệnh về hô hấp hen suyễn ở gia súc gia cầm.
Vì thế nếu như chúng ta chăn nuôi có mùi hôi thối càng nồng nặc thì nghĩa là chúng ta đang chăn nuôi không hiệu quả, tốn kém chi phí sử dụng thức ăn và vật nuôi rất dễ mắc bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thực phẩm.
Giải pháp kỹ thuật mới áp dụng vào trong chăn nuôi là gì ?
Đó chính là Chăn nuôi theo hướng sinh học, bằng việc ứng dụng các Chế phẩm sinh học công nghệ cao vào trong chăn nuôi.
Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI chính là 1 trong số những dòng chế phẩm được Bộ NN & PTNT VN, cũng như các chuyên gia nông nghiệp đầu ngành như Giáo sư TS Nguyễn Lân Dũng, Nguyễn Lân Hùng khuyến áp dụng trong những năm qua.
Đây có thể nói là 1 trong những giải pháp nông nghiệp công nghệ cao đem lại hiệu quả kinh tế cao, giảm thiểu chi phí chăn nuôi, nâng cao chất lượng nông phẩm, an toàn bền vững vì sức khỏe cộng đồng !
Chế phẩm VƯỜN SINH THÁI là gì và nó có tác dụng như thế nào trong chăn nuôi ?
Thành phần của sản phẩm gồm: 18 loại axit amin; các chủng vi sinh vật hữu ích; khoáng chất vi lượng, đa lượng, trung lượng; các vitamin; các các loại men (enzym)… và các chất hữu cơ dinh dưỡng thiết yếu bổ sung đầy đủ vào trong quá trình sinh trưởng phát triển của vật nuôi.
Cơ chế tác động: Các chủng vi sinh vật hữu ích trong chế phẩm giúp vật nuôi hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng, tối ưu hóa được lượng thức ăn sử dụng (giảm chi phí thức ăn từ 7-12%), sinh trưởng phát triển tốt, đồng thời tăng sức đề kháng chống chịu bệnh dịch nên hạn chế được việc sử dụng thuốc kháng sinh, tăng tỷ lệ đẻ trứng, phục hồi thể trạng, chăn nuôi không còn mùi hôi thối nồng nặc (giảm từ 70-80%), chất lượng thịt trứng sữa tăng 20-30%, xuất chuồng sớm so với đại trà từ 5-10 ngày.
Nguyễn Thị Hoa – Hội nông dân xã Vĩnh Thái

Liên kết website

 
 
 

Thời tiết

Thống kê truy cập

─ Trực tuyến:

─ Lượt truy cập: 1073665

top