Hội Nông dân tp Nha Trang Chung tay thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh covid-19, hỗ trợ bà con hội viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid -19

 
 
          Trước tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, thành phố Nha Trang nằm trong nhóm “Nguy cơ rất cao”. Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố và Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Nha Trang đã triển khai các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đến các tổ chức cơ sở Hội để tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và hội viên, nông dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố Nha Trang. Chỉ đạo các cơ sở Hội kêu gọi cán bộ, hội viên, nông dân, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân quyên góp ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm (nước khử khuẩn, mặt nạ chắn giọt bắn, khẩu trang và nước sát khuẩn, gạo, rau củ quả, dầu ăn, mì tôm, găng tay y tế…) để hỗ trợ tới hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng phục vụ các khu vực cách ly, các lực lượng công an, quân sự và những người làm nhiệm vụ tại các điểm chốt phong tỏa, khu cách ly. Tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên nông dân nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch; Cử cán bộ, hội viên tham gia các chốt kiểm soát phòng chống dịch, tham gia vệ sinh, tiêu trùng khử độc, góp sức chung tay phòng chống dịch Covid-19.
trực chốt.jpg (83 KB)
          Từ đầu tháng 7/2021 đến nay, Hội Nông dân phường Vĩnh Phước vận động doanh nghiệp ủng hộ 110 suất quà gồm có gạo, rau, củ, quả hỗ trợ cho hội viên nông dân và một số hộ có hoàn cảnh khó khăn tại chi hội tổ 7 Hà Ra; phát 50 suất, mỗi xuất gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, nước mắm, thịt,,, cho các hộ khó khăn trong đó có hội viên nông dân, đây là số nhu yếu phẩm cần thiết cho hội viên nông dân trong những ngày bị phong tỏa cách ly y tế, để cải thiện bữa cơm hàng ngày đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khoẻ để chống lại dịch bệnh. Tại Chi Hội 7 Hà Ra, Hội cũng đã vận động được mạnh thường quân phát 80 suất quà, mỗi suất trị giá 150 nghìn cho hội viên nông dân của Chi Hội.
          Hội Nông dân phường phường Phước Long  hỗ trợ cơm cho lực lượng chốt chặn tại khu vực bị phong tỏa tại đường Bửu Đóa do ảnh hưởng bởi Covid-19 với 7 suất cơm/buổi, mỗi suất trị giá 45 ngàn đồng trao tận tay cho lực lượng trực chốt các buổi trưa và chiều. Toàn bộ nguồn kinh phí cho hoạt động lần này hơn 1,2 triệu đồng, được Hội Nông dân phường Phước Long trích một phần từ nguồn Quỹ Hội và phần còn lại do mạnh thường quân là cán bộ, hội viên ủng hộ. Tại Các Chi hội trực thuộc Hội Nông dân Phước Long cũng vận động được 5.000.000 đồng tiền mặt, 35 thùng mì tôm, 60 miếng đậu khuôn, 50kg bí xanh, 40 chai nước mắm, một số nhu yếu phẩm khác phục vụ cho lực lượng phục vụ và bà con các khu vực cách ly. Tổng kinh phí gần 10.000.000 đồng. Hỗ trợ hơn 100 suất cơm  Đồng thời Hội Nông dân phường Phước Long cũng đã trao hỗ trợ 2 con heo giống cho 01 hộ HVND cận nghèo là hộ anh Lê Văn Tuấn ở Chi hội 5 - Phước Trung 2 với kinh phí gần 6 triệu đồng được Hội huy động một Nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ.
p long.jpg (53 KB)
          Hội Nông dân phường Vĩnh Trường đã  phối hợp cùng các đoàn thể tại địa phương tăng cường công tác vận động, hỗ trợ các hộ dân bị cách ly tại các điểm tặng hơn 2,3 tấn gạo, 180 thùng mì tôm, tiền mặt và rau củ quả trị giá 53,3 triệu….vận động các chi Hội tích cực  chung tay tham gia trực chốt 04 tuyến hẻm bị phong toả và  hỗ trợ khẩu trang với hơn 20 lít nước sát khẩu cho các khu vực chốt.
hnd vĩnh trường tặng quà.jpg (129 KB)
 
          Hội Nông dân Vĩnh Thái cùng tham gia công tác hậu cần nấu các suất ăn cho lực lượng tại các chốt phong tỏa. Hỗ trợ 20 suất quà cho các gia đình hội viên nông dân gặp khó khăn trị giá 3 triệu đồng.
hdn vĩnh thái thma gia công tác hậu cần.jpg (76 KB)
           
      Hội Nông dân Vĩnh Lương ủng hộ rau cho các hộ bị phong tỏa tại thôn Văn Đăng 3. Hội Nông dân Vĩnh Hiệp phối hợp với các ban ngành địa phương phát 40 phần quà, mỗi phần trị giá 200 nghìn đồng cho các hộ khó khăn đột xuất bởi ảnh hưởng dịch và cấp phát khẩu trang, tấm chắn giọt bắn miễn phí cho bà con nhân dân tại Chợ Vĩnh Hiệp.Vận động mạnh thường quân hỗ trợ hội viên nông dân ảnh hưởng dịch bệnh 50 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn gồm mì, gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết.
các pần quà của hnd vĩnh hiệp.jpg (92 KB)
     Hội Nông dân Vĩnh Phương đã phối hợp với các đoàn thể xã vận động tiền mua 150 kính chắn giọt bắn phát cho các tiểu thương tại chợ trên địa bàn xã đồng thời phối hợp với các tổ công tác vận động, phát thông báo đến người dân các nội dung phòng chống dịch Covid.
          Hội Nông dân Vĩnh Trung đã đóng góp hơn 2 triệu đồng lương thực thực phẩm từ kinh phí vận động hội viên, nông dân, cùng với 439 kg rau xanh, 66 kg bầu, đậu, chanh cho các khu phong tỏa Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Phước Long, Vĩnh Trường, Vĩnh Hiệp, khu cách ly tập trung đồng thời tặng 250 miếng chắn giọt bắn trị giá hơn ba trăm nghìn đồng cho các tiểu thương tại chợ và trạm y tế địa phương đồng thời cử cán bộ Hội hỗ trợ kiểm soát người vào chợ.
chuyến xe rau của hnd vĩnh trung.jpg (71 KB)
 
          Hội Nông dân Vĩnh Hải phát 80 suất cơm và nước uống cho lực lượng chức năng trực chốt phong tỏa trị giá 2 triệu và 250 tai giả cho bệnh viện da liễu để các lực lượng y tế đeo khẩu trang bớt đau tai trị giá 1 triệu đồng thời vận động gửi tặng 2 hộ hội viên nông dân khó khăn mỗi hộ 500 nghìn đồng.
hnd vĩnh hải tặng tai đeo khảu trang.jpg (140 KB)
          Hội Nông dân phường Vĩnh Nguyên phối hợp với Mặt trận các ban ngành của phường vận động 1 tấn gạo phát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường trong đợt giãn cách xã hội thực hiện Chỉ thị 16 của CP.
hnd vĩnh nguyên tặng gạo.jpg (48 KB)
          Hội Nông dân thành phố Nha Trang chung tay chia sẻ khó khăn cùng các Hội cơ sở, tặng 33 phần quà tiền mặt trị giá gần 10 triệu đồng đến các hộ là hội viên, nông dân gặp khó khăn trong khu phong tỏa. Tổng kinh phí trao quà được trích từ Hội phí của Hội Nông dân thành phố; Hội nông dân thành phố Nha Trang cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 50 thùng nước uống Sana cho cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế thành phố. Tại buổi đến thăm, Lãnh đạo Hội nông dân thành phố đã bày tỏ sự cảm kích trước những nỗ lực, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ thuộc Trung tâm y tế thành phố trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 trong suốt thời gian qua. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm, sự trân trọng dành cho các chiến sỹ áo trắng và mong rằng đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm y tế thành phố tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Tiếp nhận quà tặng, Đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế thành phố trân trọng cảm ơn, ghi nhận sự quan tâm thiết thực, kịp thời của Hội nông dân thành phố. Món quà của Hội nông dân thành phố góp phần tiếp thêm sức mạnh để lực lượng tuyến đầu chống dịch của thành phố vững tin, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
hnd tp tặng nước cho trung tâm y tế tp.jpg (56 KB)
 
          Với công tác phối hợp, Hội Nông dân thành phố đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận thành phố hỗ trợ hơn 3 tấn rau củ quả cho các cơ sở chia sẻ cho bà con khó khăn nhất là tại các điểm phong tỏa.
 
         Đây là các  hoạt động thiết thực được Hội Nông dân thành phố Nha Trang triển khai thực hiện với mong muốn hỗ trợ, sẻ chia cùng cộng đồng, đặc biệt trong thời điểm cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, qua đó giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vượt qua khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh.

                                                Nguyễn Lê Ái Vũ

 

 

Liên kết website

 
 
 

Thời tiết

Thống kê truy cập

─ Trực tuyến:

─ Lượt truy cập: 975324

top