Máy thu gom rơm

Máy thu gom rơm
11:15 - 18/09/2015
Chiếc máy thu gom rơm của anh Phong được chế tạo từ máy chở lúa cũ, trang bị thêm băng tải rơm, hệ thống cào rơm, thùng ben...
 
Anh Phong đang điều khiển máy thu gom rơm

Là thành viên câu lạc bộ nông dân sáng tạo kỹ thuật Nông Phú, anh Nguyễn Hoàng Phong (SN 1976), ngụ ấp Bình Thuận, xã Bình Long, huyện Châu Phú (An Giang) đã sáng chế thành công máy thu gom rơm.

Chiếc máy thu gom rơm của anh Phong được chế tạo từ máy chở lúa cũ, trang bị thêm băng tải rơm, hệ thống cào rơm, thùng ben...

Là chủ cơ sở thu mua nấm rơm lớn, anh Oanh, ngụ phường Vĩnh Mỹ,TP Châu Đốc cho biết: “Từ ngày có máy thu gom rơm, tôi đã cơ bản cung cấp lượng rơm dồi dào cho nông dân trồng nấm trong và ngoài huyện, trung bình mỗi ngày máy gom được 40 công rơm lan, chỉ cần 2 - 4 nhân công.

Còn máy cuộn rơm của anh Phong làm được 400 cuộn/ngày, cung cấp thức ăn cho bò. Đây là 2 chiếc máy thu rơm rất tiện lợi và hiệu quả. Hiện nhu cầu cho người dân mượn vốn trồng nấm rất lớn nên rất cần vốn đầu tư thêm máy thu gom rơm và xây dựng kho bãi. Mong rằng nhà nước cho vay để tôi đặt hàng của anh Phong”.

Anh Phong thổ lộ: “Hướng tới tôi sẽ gắn thêm hệ thống hút lúa rơi tại ruộng. Theo khảo sát cứ 1.000 m2 sẽ có khoảng 20 kg lúa rơi. Nếu thành công nông dân sẽ phần nào giải quyết được lúa chét (lúa rầy) trong mỗi mùa vụ”.

PHỤNG TIÊN
Nguồn: NNVN

Liên kết website

 
 
 

Thời tiết

Thống kê truy cập

─ Trực tuyến:

─ Lượt truy cập: 1016749

top