Người hội viên nông dân SXKD giỏi với mô hình mới.

Anh Nguyễn Tấn Cường hội viên nông dân Chi hội 1 Hòa Tây, Hội nông dân phường Vĩnh Hòa còn rất trẻ tuổi,  nên cách nghĩ, cách làm rất sáng tạo, khoa học. Thành lập mô hình Công nghệ Tảo Yến Trang sản xuất Tảo phục vụ nuôi trồng thủy sản.

           Là mô hình mới nuôi Tảo cho dòng 2 mảnh và có thể các loài khác như Tôm Pot, Mi… (nuôi loại dạng ấu trùng) đòi hỏi kỹ thuật cao, chịu khó tỷ mỉ, kỳ công mới cho ra được sản phẩm đặc biệt là ở khâu xử lý nước biển. Nhưng anh đều vượt qua, do nắm vững KHKT nuôi trồng thủy sản khi anh thường xuyên liên hệ mật thiết với Trung tâm thủy sản 3 để trao đổi, học hỏi.
          Những năm đầu mới gây dựng anh bỏ ra không ít vốn liếng nhưng bù lại sản phẩm được ưa chuộng, khách hàng nhiều, thời điểm cao nhất có khoảng 30 cơ sở nuôi trồng thủy sản đăng ký lấy hàng, ngày nào cũng chạy, tuần nào cũng chạy nên anh chị rất phấn khởi say mê tìm tòi nghiên cứu để tiếp tục duy trì sản xuất.
          Thu nhập hàng năm trên 300 triệu đồng, hiện tại không kể toàn bộ máy móc thiết bị của cơ sở, anh còn sắm được 02 chiếc Ô tô để vừa giao hàng vừa giao dịch.
          Anh Nguyễn Tuấn Cường còn tạo điều kiện cho 05 người lao động có việc làm. Năm 2019 anh được tuyên dương nông dân SXKD giỏi cấp thành phố, năm 2020 vẫn là một nông dân SXKD giỏi của Hội nông dân phường Vĩnh Hòa, Anh rất tích cực tham gia  các phong trào thi đua của Hội nông dân phường Vĩnh Hòa, anh còn là một hội viên tích cực ủng hộ, tài trợ cho các hoàn cảnh khó khăn./.

                                              Vĩnh Hòa, ngày 24/10/2020  

                                                                                                   Văn Tài                                                                        

         

Các tin khác

Liên kết website

 
 
 

Thời tiết

Thống kê truy cập

─ Trực tuyến:

─ Lượt truy cập: 993988

top